Mạng phân phối nội dung  và Mạng điều khiển bằng phần mềm là 2 dịch vụ tiêu biểu Ban Hệ thống Hạ Tầng của IPCOMS lựa chọn triển khai trên thị trường.

1,Mạng phân phối nội dung ( Content Network Delivery)

Từ những nhà nghiên cứu chuyên sâu đến các ông lớn về thương mại điện tử đều tự tin khẳng định rằng mạng phân phối nội dung có thể trở thành xu hướng trong vòng 20 năm tới, không chỉ có ưu điểm nổi bật là các website có tốc độ tải nội dung nhanh hơn rất nhiều lần cho người dùng trên thế giới, công nghệ này còn có thể đem đến những lợi ích nằm ngoài kỳ vọng nếu doanh nghiệp bạn có sự lựa chọn chính xác về đơn vị triển khai.

Hiểu được mong muốn đó, các kỹ sư của Ban Hệ thống- Hạ tầng IPComs luôn trăn trở mày mò để tìm ra các giải pháp tối ưu nhất, chọn mua dòng thiết bị Server, dây truyền dẫn, Router và Switch,… chất lượng cao nhất từ các nhãn hàng danh tiếng như CISCO, DRAYTEK, TP-LINK, DAHUA, TENDA.... cho dù dự án có hao tổn nguồn nhân lực chất xám đáng kể nhưng chất lượng dịch vụ vẫn đươc  chúng tôi đăt lên hàng đầu, uy tín doanh nghiệp là tiêu chí mà chúng tôi luôn hướng tới.

Nguyên lý cơ bản của CDN là xây dựng một hệ thống các máy chủ trung gian trên phạm vi

toàn cầu còn được gọi là PoPs ( Point of Presence) kết nối đồng nhất với máy chủ gốc. Như vậy, khi người sử dụng website của bạn truy cập vào trang web có máy chủ ( Original Server) đặt rất xa, hệ thống sẽ gửi phản hồi request tới các PoPs có vị trí gần nhất  với người sử dụng. Bởi vì, các CDN node, các PoPs này có chứa bản sao lưu nội dung của Website cái mà người sử dụng muốn truy cập.Do đó tốc độ truy cập của trang web sẽ được cải thiện đáng kể và tăng hiệu quả SEO cho đội ngũ kinh doanh.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, lợi ích khách hàng cảm nhận  rõ nét nhất là

  • Tốc độ phản hồi của Website được tăng tốc nhanh bất ngờ, giảm thiểu độ trễ, nâng cao trải nghiệm người dùng, nhờ vào băng thông không giới hạn, mạng lưới rộng lớn.
  •  Tiết kiệm chi phí: Khi chi phí ban đầu được tối ưu, hệ thống sử dụng cơ chế phân phối dữ liệu thông minh, trả phí theo lượng và dung lượng  dùng thực tế.
  • Triển khai nhanh, tích hợp nhanh, không phải sửa source code nhờ vào  CDN tương thích với các loại mã nguồn thông dụng: Wordpress, joomla, drupal, magento…
  • Tối ưu quản lý, với công cụ quản trị dễ dàng sử dụng, hỗ trợ báo cáo, phân tích hành vi người dùng.
  • Giảm tải hệ thống máy chủ vận hành chính giúp các doanh nghiệp.

2, Mạng điều khiển bằng phần mềm

Theo từ điển công nghệ :

“ SDN hay mạng điều khiển bằng phần mềm (Software Defined Networking) được dựa trên cơ chế khai phá tách bạch việc kiểm soát một luồng mạng với luồng dữ liệu. SDN dựa trên giao thức luồng mở (Open Flow) và là kết quả nghiên cứu của Đại học Stanford và California, Berkeley. SDN tách định tuyến và chuyển các luồng dữ liệu riêng rẽ và chuyển kiểm soát luồng sang thành phần mạng riêng có tên gọi là thiết bị kiểm soát luồng (Flow Controller). Điều này cho phép luồng các gói dữ liệu đi qua mạng được kiểm soát theo lập trình.”

SDN đơn giản hóa nhiệm vụ kết nối đến các đám mây, các ứng dụng, và các thiết bị khác nhau. Và nó cho phép người quản trị mạng sử dụng phần mềm cho nhiều công việc họ thường làm bằng tay. Thêm vào đó, “SDN bao gồm khả năng ảo hóa các nguồn lực mạng. Các nguồn lực mạng được ảo hóa được biết đến như là một “ngăn mạng” (network slice). Một ngăn có thể mở rộng nhiều thành phần mạng bao gồm đường trục mạng, bộ định tuyến và các host. Khả năng kiểm soát nhiều luồng lưu lượng một cách lập trình sẽ tạo ra sự linh hoạt và nguồn lớn hơn trong tay người sử dụng”. Mark Pearson - Giám đốc kỹ thuật, mảng DC thuộc HP đã nói rằng SDN, hay OpenFlow, có khả năng mang đến khả năng loại bỏ được những bế tắc trong tính linh hoạt của công nghệ mạng và mở đường cho các tiến bộ công nghệ mới, nhờ đó mà CNTT có thể điều khiển hòa hợp các dịch vụ mạng và tự động điều chỉnh mạng dựa trên các chính sách ở tầm cao hơn so với việc cấu hình thiết bị mạng ở tầm thấp.

 

Chính nhờ vào lợi ích thiết thực trên, các kĩ sư hạ tầng mạng của IPCOMS đã đưa Software Defined Network vào loại hình dịch vụ  kinh doanh. Lợi ích mà người sử dụng nhận được lớn hơn rất nhiều so với chi phí thuê triển khai dịch vụ từ IPCOMS.